4 cái “nhất” dành cho các developer khi làm việc tại start-up Nhật

Có vô vàn lý do để dev nên làm việc trong 1 công ty Nhật mới thành lập, nhưng chỉ với 4 cái Nhất trên cũng đã khiến nhiều bạn phải suy nghĩ về quyết định hiện tại của mình.

Có cơ hội để “thử” nhiều nhất
Nếu như làm việc tại các công ty lớn, gần như mỗi lập trình viên đều có nhiệm vụ cố định của mình, đó có thể là: chuyên tâm viết code theo vài ngôn ngữ lập trình nhất định, chuyên tâm nghiên cứu phát triển 1 ứng dụng, hay phần mềm nào đó. Việc bạn học được học sâu hơn về 1 vấn đề nhỏ là ưu điểm khi làm lập trình viên ở các doanh nghiệp Nhật lớn. Tuy nhiên, nếu bạn thử nghiệm môi trường start up thì sao?

Công ty Nhật mới thành lập có rất nhiều điểm thú vị thu hút không chỉ đối với lập trình viên chưa có kinh nghiệm mà còn là những cao thủ trong ngành.

Điểm thu hút đầu tiên có thể kể đến chính là: Cơ hội để thử nhiều nhất

lập trình viên tại công ty Nhật

Thay vì làm việc cố định, dev trong công ty Nhật – start up được thử làm rất nhiều lĩnh vực trong ngành, từ cái nhỏ nhất đến cái lớn nhất. Cái gì đã biết sẽ được trau dồi thêm, cái gì chưa biết sẽ được chuyên gia người Nhật hướng dẫn. Hôm nay bạn có thể thử web, mai lại là apps, ngày kia có thể là nhiệm vụ fix lỗi hệ thống cho khách hàng.

Nhìn chung, công việc của bạn rất đa dạng, nhiều màu sắc, thích hợp với những lập trình viên yêu thích sự mới mẻ và là con người làm việc theo phong cách đa nhiệm.

Vậy bạn đang muốn học chuyên sâu hay mở rộng hiểu biết về ngành?? Hãy tự cân nhắc nhé!

Cơ hội học hỏi trực tiếp những người giỏi nhất
Thường thì những công ty IT Nhật mới thành lập đều được xây dựng từ 1 hoặc một nhóm chuyên gia IT giỏi, năng động và trẻ tuổi. Họ là những người không chỉ có kiến thức chuyên môn, có tài năng, có ý chí mà còn là người biết truyền động lực cho người khác.

Khi bạn làm lập trình viên trong công ty Nhật – start up, bạn có thể thường xuyên tiếp xúc và học hỏi ở họ. Thay vì nghìn năm không nhìn thấy Sếp lớn của 1 công ty IT lớn, thì bạn có thể hằng ngày được đào tạo bởi Sếp lớn của 1 công ty mới thành lập.

Việc học cùng sếp, đi nhậu cùng sếp, và được sếp giúp đỡ trực tiếp ở các công ty Nhật mới thành lập là chuyện rất bình thường. Bạn biết đấy, Tỷ phú Jack Ma đã khuyên rằng: “Trước 30 tuổi, điều quan trọng không phải là theo công ty nào, mà là theo người sếp nào. Người sếp giỏi sẽ dạy chúng ta rất khác”.

Vì vậy, nếu bạn vẫn cảm thấy mình còn nhiều thứ phải học hỏi thì đừng ngại ngần gì mà không apply ngay vào 1 công ty Nhật mới thành lập.

Được làm việc trong môi trường thân thiện nhất
Người ta vẫn thường nghĩ lập trình viên là những người rất khô khan. Bởi vì developer chủ yếu làm bạn với code và màn hình vi tính, ít giao tiếp với người khác, đơn giản vì xung quanh họ cũng toàn những người đang “gật gù” với máy tính cá nhân.

Nhưng điều này sẽ hoàn toàn ngược lại nếu như bạn làm việc tại công ty Nhật mới thành lập, ưu thế của môi trường này là nhỏ, dễ bao quát và cực kì thân thiện. Khi bạn làm việc đa nhiệm bạn có thể giúp đỡ nhiều người hơn, đồng nghĩa với việc bạn cần tiếp xúc và giao tiếp với nhiều phòng ban khác.

Developer 30 tuổi chưa có vợ, chỉ vì quá khô khan? Tội gì không thử vào ngay 1 môi trường mới, bạn sẽ là dev huyền thoại của cả công ty và được các chị em của mọi bộ phận khác nhiệt tình “săn đón”.

Được quan tâm và ghi nhận thành tích nhanh chóng nhất
Sếp sẽ là người trực tiếp nhìn nhận công việc của các lập trình viên hàng ngày ở các công ty nhỏ mới thành lập. Chính vì vậy cái nhất thứ tư khi developer làm việc ở start up Nhật chính là sự ghi nhận thành tích nhanh chóng.

Người Nhật rất trọng người tài vì vậy chỉ cần bạn đạt kết quả tốt trong việc, họ sẵn sàng tăng lương thưởng cho bạn ngay lập tức, “thưởng nóng” chắc chắn là niềm vui giúp bạn có động lực hơn sau mỗi buổi đi làm.

Điều này ngược lại ở các công ty lớn, thành tích của bạn cần qua nhiều tầng quản lý, mới ra được kết luận khen thưởng.

Có vô vàn lý do để dev nên làm việc trong 1 công ty Nhật mới thành lập, nhưng chỉ với 4 cái Nhất trên cũng đã khiến nhiều bạn phải suy nghĩ về quyết định hiện tại của mình. Hãy tự cân nhắc lại định hướng và mong muốn phát triển nghề nghiệp của bạn để có được những quyết định sáng suốt nhất.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *