Cách ghi điểm cho câu hỏi phỏng vấn “Tại sao chúng tôi nên tuyển bạn”

Các ứng viên có thể chọn 1 hoặc 1 vài nội dung trên đây cho câu trả lời phù hợp với tình huống riêng của bản thân.

“Tại sao chúng tôi nên tuyển bạn” là câu hỏi phỏng vấn gây ra nhiều trở ngại cho các ứng viên. Chỉ một chút sai sót khi trả lời câu hỏi này, bạn có thể khiến công sức của buổi phỏng vấn “đổ sông đổ bể”.


Tự tin khẳng định bản thân dễ bị nhà tuyển dụng đánh giá hơi “kiêu ngạo”. Không dám thể hiện mình lại sợ không để được ấn tượng sâu. Vậy trả lời câu hỏi trên thế nào mới “chuẩn không cần chỉnh”?

Mục đích của nhà tuyển dụng
Đoán trúng mục đích nhà tuyển dụng trong từng câu hỏi phỏng vấn là cách tốt nhất giúp các ứng viên chuẩn bị chính xác câu trả lời cho mình. Vậy với câu hỏi “Tại sao chúng tôi nên tuyển bạn” nhà tuyển dụng muốn gì ở các ứng viên?

# Đo lường cái “tôi”

Bản ngã của mỗi cá nhân là 1 phạm trù rất quan trọng trong việc xét tuyển nhân lực cho công ty, đặc biệt tại các công ty nước ngoài như Nhật Bản. Nhà tuyển dụng thường mong muốn các ứng viên có cái nhìn riêng, quan điểm riêng, và sở hữu sự tự tin nhất định. Đây là các yếu tố cần thiết cho công việc trong tương lai. Tuy nhiên, khi cái tôi của ứng viên quá mạnh, người phỏng vấn lại dễ e ngại vì cái tôi lớn sẽ là rào cản cho quá trình làm việc nhóm và tham gia các hoạt động phát triển chung.

Chính vì vậy, đo lường “bản ngã” ứng viên là 1 trong những mục đích của câu hỏi phỏng vấn trên.

Vậy “cái tôi” như nào thì hợp lý? Bạn hãy cứ tự tin khẳng định và thể hiện mình bằng giọng nói trầm ổn, chắc chắn. Tránh cao giọng, thái độ kênh kiệu hay quá tự hào về bản thân. Nên dùng từ ngữ thật khiêm tốn như “quả thực kinh nghiệm còn chưa nhiều nhưng với những gì mình đã trải nghiệm và đã học được tôi tự tin rằng mình có thể làm tốtmọi việc….”., “Tôi biết tôi còn phải học hỏi rất nhiều thứ, mặc dù tôi đã có 5 năm kinh nghiệm trong ngành,….”.

# Mong muốn 1 sự cam kết

Bên cạnh việc muốn tìm hiểu sâu tính cách và phong cách ứng viên, người phỏng vấn cũng muốn thông qua câu hỏi “Tại sao chúng tôi nên tuyển bạn” để tìm kiếm 1 lời cam kết. Họ mong rằng sau quá trình phỏng vấn và tìm hiểu, ứng viên có thể tự tin cam kết hoàn thành tốt công việc đến mức độ nào đó, đạt được những KPI cụ thể, rõ ràng.

Những nội dung bắt buộc phải có trong câu trả lời
Sau khi đã “chẩn đoán” được mục đích của nhà tuyển dụng với câu hỏi phỏng vấn “Tại sao chúng tôi nên tuyển bạn”. Các ứng viên có thể bắt đầu hoạch định những ý chính nên có trong câu trả lời. Sau đây là một vài thông tin quan trọng cần có.

# Chứng minh sự phù hợp: Rất nhiều ứng viên chỉ nói rằng “tôi phù hợp với công việc này” nhưng lại không chỉ ra cho nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp ở chỗ nào. Đây là một điểm trừ lớn trong câu trả lời của bạn. Để chứng minh được sự phù hợp bạn cần phải hiểu rõ về công ty, nội dung công việc và văn hóa làm việc để đưa ra được các kĩ năng, kinh nghiệm liên quan nhất theo 1 cách phù hợp nhất. Một vài nội dung bạn có thể kể đến như:

Các dự án đã từng tham gia: Dự án nào có kết quả tốt nhất.
Các giải thưởng liên quan đã đạt được: Giải thưởng liên quan trực tiếp nhất đến công việc
Các khóa đào tạo chuyên ngành đã từng học: Các khóa bổ sung kĩ năng như ngành marketing nên học thêm kỹ năng viết quảng cáo, IT nên học thêm ngoại ngữ
Thậm chí là những kĩ năng mềm và tài lẻ hữu ích cho công việc như vẽ, thiết kế,…
# Lời hứa của bản thân: Sau khi đã khiến nhà tuyển dụng “tin” vào năng lực cá nhân, cũng như sự phù hợp của bạn đối với vị trí công việc. Bạn có thể thuyết phục nhà tuyển dụng ghi danh bạn vào danh sách trúng tuyển bằng những cam kết bạn có khả năng đóng góp cho công ty. Hãy nghiên cứu thật kĩ các vấn đề mà nhà tuyển dụng đang gặp phải và cam kết với họ rằng bạn chính là giải pháp cho vấn đề đó.

Các ứng viên có thể chọn 1 hoặc 1 vài nội dung trên đây cho câu trả lời phỏng vấn phù hợp với tình huống riêng của bản thân.

3. Ví dụ thực tế

#1: Ứng tuyển vị trí sales manager

“Tôi đã có kinh nghiệm 5 năm là 1 nhân viên bán hàng và 2 năm làm việc tại vị trí quản lý. Với những trải nghiệm trong nghề và các kĩ năng sales đã tích lũy được nhiều năm qua tôi tự tin rằng mình có thể đảm nhận và hoàn thành tốt vị trí này. Đặc biệt, theo như tôi được biết, hiện tại đội ngũ sales của công ty đang gặp 1 chút trục trặc sau khi quản lý cũ nghỉ việc. Thực tế, tôi cũng đã từng gặp tình huống tương tự trước đó và rất may mắn tôi đã xử lý mọi việc khá tốt, nhanh chóng đưa đội sales đi vào quỹ đạo hoạt động bình thường. Với trường hợp của công ty, tôi tự tin mình có thể làm được điều tương tự”.

#2: Ứng tuyển vị trí developer staff

“Xét về kinh nghiệm làm việc, tôi có thể chưa được dày dặn như nhiều ứng viên khác. Nhưng tôi tự tin vào khả năng tiếp thu, học hỏi, và dễ dàng bắt kịp xu hướng mới của bản thân. Tôi tin rằng 1 môi trường start up ngành thương mại điện tử như công ty sẽ là nơi tôi có thể đóng góp và phát huy hết khả năng của mình. “Tuyển dụng tôi” chắc chắn sẽ là 1 cuộc làm ăn có lời chứ không hề lỗ cho công ty. Điều này tôi có thể chứng minh được ngay trong tháng đầu làm việc bằng hiệu quả và chất lượng công việc của mình”.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *