Cách phỏng vấn thành công với câu hỏi: “Điểm yếu của bạn là gì”?

Với bất cứ điểm yếu nào của bản thân bạn cũng có thể tìm ra được lợi thế nho nhỏ ở đó, bởi vì “trong cái khó” sẽ “ló cái khôn”. Vì vậy, đừng quá lo lắng khi vấp phải câu hỏi “Điểm yếu của bạn là gì” khi đi xin việc.

“Điểm yếu của bạn là gì” là câu hỏi phỏng vấn khiến nhiều ứng viên “chột dạ”. Đa số ứng viên đều không muốn nói ra những điểm yếu của bản thân, nhưng với nhiều trường hợp họ lại không thể giấu chúng.


Vậy khi gặp tình huống trớ trêu như vậy, các ứng viên nên làm gì để thể hiện sự trung thực của bản thân mà không lo bị nhà phỏng vấn đánh giá thấp.

Dùng chính điểm yếu để tôn cao điểm mạnh
Khi bắt buộc phải tiết lộ, bạn đừng quá lo lắng về vấn đề điểm yếu ảnh hưởng đến khả năng trúng tuyển. Đơn giản vì, chỉ cần trả lời 1 cách khéo léo bạn có thể tận dụng chính điểm yếu để tôn cao điểm mạnh của bản thân.

# Nếu điểm yếu của bạn là: không

Sinh viên mới ra trường, bạn không có nhiều kinh nghiệm làm việc, đó là điều rất hiển nhiên. Nhưng thay vì xoáy sâu vào điểm yếu của mình, bạn có thể đưa điểm yếu làm điểm tựa cho điểm mạnh. Để làm được điều đó hãy nhấn mạnh vào lợi thế của sinh viên mới ra trường.

“Tôi thực sự chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, ngoài những dự án đã từng tham gia khi còn là sinh viên như: Nghiên cứu khoa học, sinh viên IT tài năng,…. Tôi chưa từng thực sự làm việc như 1 developer chính thức tại công ty nào. Nhưng qua các dự án nhỏ tôi cũng tích lũy được khá nhiều bài học cho bản thân và gây dựng được nhiều mối quan hệ mới với các chuyên gia trong ngành cũng như các giáo sư trong trường. Tôi tin rằng sau này đây có thể là những lợi thế tuyệt vời giúp tôi phát triển công việc tại công ty”.

# Nếu điểm yếu của bạn là khả năng giao tiếp kém

Khả năng giao tiếp kém khiến nhiều ứng viên không tự tin thể hiện chính bản thân mình. Đừng khiến nhà tuyển dụng cũng tin rằng bạn thực sự là một người khó hòa nhập với môi trường công ty. Khi bạn thấy khả năng giao tiếp còn kém hãy để lại ấn tượng bạn là người biết lắng nghe, chia sẻ và sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp khi cần.

“Có lẽ do môi trường IT khá đặc thù, chỉ ngày ngày viết code và đối mặt với màn hình máy tính, tôi tự thấy khả năng giao tiếp của mình còn khá kém. Nhưng bên cạnh đó tôi cũng nhận ra rằng: Khi mình ít nói hơn 1 chút thì lại có thể lắng nghe nhiều hơn rất nhiều. Đồng nghiệp cũ thường rất thân thiết với tôi vì họ thấy tôi đáng tin tưởng để chia sẻ và sẵn sàng lắng nghe mọi khó khăn của họ. Bản thân tôi cũng cảm thấy rất vui về điều đó, hơn nữa thân thiết với đồng nghiệp cũng là 1 cách thật tuyệt vời để tôi cải thiện khả năng giao tiếp của chính mình.”

2. Dùng điểm yếu làm động lực phấn đấu

Nghệ thuật giao tiếp chính là kể xấu về mình nhưng người nghe lại không hề thấy xấu. Hãy thử áp dụng nghệ thuật ấy vào buổi phỏng vấn xin việc của bạn. Thay vì khiến nhà tuyển dụng lắc đầu ngán ngẩm vì một danh sách dài các điểm yếu, hãy để cho họ thấy nghị lực, ý chí và quyết tâm phát triển cao hơn trong công việc của bạn.

# Nếu điểm yếu của bạn là: ít kinh nghiệm làm việc

Bạn ít kinh nghiệm làm việc không có nghĩa là tương lai bạn không thể làm tốt việc đó. Kinh nghiệm làm việc và khả năng làm việc là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau (xem thêm: Sức áp đảo của kỹ năng so với kinh nghiệm trên bàn cân yêu cầu tuyển dụng). Khi bạn ít kinh nghiệm hoặc không có kinh nghiệm làm việc, bạn có thể chứng minh nhiệt huyết với nghề và tinh thần ham học hỏi của bạn.

“Tôi chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phiên dịch tiếng Nhật trực tiếp. Nhưng tôi vẫn luôn nỗ lực cố gắng trau dồi khả năng của mình bằng cách nhận làm hướng dẫn viên du lịch mỗi cuối tuần. Khi tiếp xúc với người Nhật, văn hóa Nhật Bản và trở thành người thông dịch chính tôi cảm thấy rất vui và tự hào. Càng tham gia các hoạt động thông dịch nhiều tôi càng thấy yêu thích nghề và cảm thấy muốn gắn bó với nghề phiên dịch hơn nữa. Chính vì vậy, tôi cực kì quan tâm vị trí Comtor của công ty dù chưa thực sự có nhiều kinh nghiệm nhưng bản thân tôi luôn tự tin chỉ cần có cố gắng tôi nhất định sẽ làm tốt mọi việc”

# Nếu điểm yếu của bạn là chưa giỏi ngoại ngữ

Nếu bạn ứng tuyển vào vị trí cần biết một chút ngoại ngữ để giao tiếp với lãnh đạo người nước ngoài. Chuyên môn của bạn ổn nhưng ngoại ngữ lại không ổn chút nào. Thì bạn nên nói sao với nhà tuyển dụng?

“Tôi biết làm PHP developer trong công ty Nhật nên biết một chút tiếng Nhật để thuận tiện giao tiếp và làm việc. Nhưng thật không may rằng hiện tại tiếng Nhật cũng như tiếng Anh của tôi thực sự chưa tốt. Tôi vẫn đang tiếp tục các khóa học thêm về ngoại ngữ và tôi tin rằng nếu được làm việc trong 1 môi trường quốc tế như công ty thì tôi không những được đóng góp về năng lực lập trình PHP mà còn có cơ hội nâng cao nhanh chóng khả năng sử dụng ngoại ngữ của mình. Tôi thực sự mong muốn và sẵn sàng phấn đấu để trở thành 1 ập trình viên PHP tốt trong công ty”.

Với bất cứ điểm yếu nào của bản thân bạn cũng có thể tìm ra được lợi thế nho nhỏ ở đó, bởi vì “trong cái khó” sẽ “ló cái khôn”. Vì vậy, đừng quá lo lắng khi vấp phải câu hỏi “Điểm yếu của bạn là gì” khi đi phỏng vấn xin việc.

Chúc bạn luôn phỏng vấn thành công!

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *