Cách thỏa thuận lương cao khi ứng tuyển vào các công ty Nhật

Thứ ba: Khi đã hiểu rõ hơn về công việc, công ty cũng như đồng nghiệp, bạn sẽ có đủ cơ sở dữ liệu để nâng cao khả năng đàm phán, thuyết phục về lương thưởng đơn giản vì “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”.
80% người lao động không hài lòng về mức lương (Nguồn: humanresourcesonline). Để tránh gặp phải bất mãn này trong khi làm việc, cách duy nhất là hãy đàm phán lương “thông minh” ngay từ khi đi phỏng vấn. Tuy nhiên, thuyết phục nhà tuyển dụng “mua bạn giá cao” là điều không phải bất cứ ai cũng làm được; đặc biệt, khi bạn ứng tuyển vào các Bản.


Đừng quá lo lắng! Bạn có thể “ngã giá” thành công mức lương mình mong muốn nếu thực hiện đúng những nguyên tắc sau:

Tìm hiểu kĩ về mức lương phổ biến cho vị trí tương đương
Có hai thông tin quan trọng, giúp bạn đàm phán lương hiệu quả khi đi phỏng vấn tại công ty Nhật là: mức lương trung bình của các vị trí tương đương và mức lương công ty đối thủ đang chi trả cho vị trí đó.

Thứ nhất – Mức lương trung bình: đây là cột mốc quan trọng giúp bạn tính toán được 1 con số cụ thể, không quá cao, không quá thấp so với mặt bằng chung. Việc bạn đàm phán lương cao không có nghĩa là bạn “hét giá” bao nhiêu bạn muốn, mà đơn giản là đưa ra một con số bạn nghĩ chúng xứng đáng với năng lực cũng như khả năng đóng góp của mình. Mức lương trung bình sẽ là cơ sở giúp bạn định lượng mức lương cao nhất mình có thể đạt được. Cách tính lương phù hợp cho bản thân bạn rất đơn giản: Mức lương trung bình thường đi kèm với số năm kinh nghiệm nhất định, bạn có thể dựa vào đó để tính khoảng lương tăng theo mỗi năm làm việc và sau đó áp dụng với số năm kinh nghiệm cũng như kĩ năng nghề nghiệp của chính mình. Chắc chắn rằng: chỉ với vài phép nhẩm đơn giản bạn đã có thể tính được mức lương ổn nhất cho công việc sắp tới.

Thứ hai – Mức lương công ty đối thủ chi trả cho vị trí tương đương: công ty Nhật hay bất cứ công ty nào cũng vậy, cạnh tranh với đối thủ là thứ họ luôn coi trọng. Chắc chắn việc để lọt nhân tài sang công ty khác là điều không ai mong muốn. Vì vậy, khi đàm phán lương, bạn có thể khéo léo nhắc đến mức lương công ty đối thủ. Hãy cẩn trọng khi nhắc đến thông tin này, bởi vì chỉ cần bạn sơ suất, không khí buổi phỏng vấn sẽ trở nên rất gượng gạo.

Bạn có thể tham khảo cách dẫn dắt sau: “Với nhiều năm kinh nghiệm, tôi thực sự rất tự tin có thể hoàn thành tốt công việc này và góp phần đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của công ty. Còn về mức lương mong muốn, tôi cũng khó có thể đưa ra một con số quá chủ quan. Qua một số thông tin tôi được biết, có khá nhiều công ty trong ngành đang trả XXX USD cho vị trí tương tự. Bản thân tôi thấy mức lương đó khá hợp lý. Tuy nhiên, để đưa ra được mức lương chính thức tôi nghĩ chúng ta cần có khoảng thời gian trải nghiệm trước khi quyết định….”. Hoặc bạn có thể sử dụng bất cứ cách dẫn dắt nào bạn thấy phù hợp với bản thân.

….
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm 1 số kinh nghiệm phỏng vấn: tại đây

Tránh “chốt” lương lần cuối trong buổi phỏng vấn
Nếu bạn tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản (tìm hiểu thêm về văn hóa làm việc Nhật: tại đây), bạn sẽ nhận ra rằng người Nhật cực kì cẩn thận, đối với người nước ngoài họ khó có thể dễ dàng trao gửi niềm tin. Chính vì vậy, khiến các công ty Nhật tin tưởng vào năng lực của bạn ngay trong buổi phỏng vấn là điều khá khó khăn. Một khi đã không chứng minh được khả năng thì việc “chốt” lương cao trong phỏng vấn dường như bất khả thi. Do đó, nếu bạn không tự tin vào trình độ marketing bản thân của chính mình, hãy yêu cầu đàm phán lại mức lương sau thời gian thử việc. (xem thêm về cách marketing bản thân khi phỏng vấn: tại đây)

Có 3 lợi ích mà bạn có được với cách đàm phán lương này:

Thứ nhất: thời gian thử việc là quá trình bạn đánh giá khối lượng công việc bạn phải làm, trách nhiệm, nghĩa vụ bạn phải gánh vác. Đây cũng là một trong các yếu tố quan trọng giúp bạn xác định được thu nhập xứng đáng với bạn.

Thứ hai: thử việc cũng là lúc “dùng hành động để chứng minh”. Nếu các nhà tuyển dụng của công ty Nhật chưa tin vào năng lực của bạn trong buổi phỏng vấn, thì những kết quả làm việc trong thời gian thử việc chính là con dấu chứng nhận cho khả năng của bạn

Thứ ba: Khi đã hiểu rõ hơn về công việc, công ty cũng như đồng nghiệp, bạn sẽ có đủ cơ sở dữ liệu để nâng cao khả năng đàm phán, thuyết phục về lương thưởng đơn giản vì “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *