Có nên làm việc trong các công ty mới thành lập không?

Mặc dù làm việc ở các mang lại rất nhiều lợi ích, những bất lợi khi gia nhập những công ty này cũng cần phải bàn đến: rủi ro làm ăn, mức lương khởi điểm thấp…

Trước đây, mục tiêu nghề nghiệp của rất nhiều người là làm việc trong các công ty lớn, có lịch sử phát triển lâu đời bởi việc được làm ở đây đảm bảo cho họ một mức lương ổn định. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, khi tiền lương không còn mang tính quyết định chúng ta nên làm việc ở đâu mà còn nhiều yếu tố khác như áp lực, văn hóa công ty, cơ hội thăng tiến và các khía cạnh công việc khác thì việc cân nhắc làm việc cho các công ty mới thành lập không còn là điều gì quá xa lạ.


Bạn có biết rằng ở giai đoạn đầu Apple chỉ là một garage và Facebook khởi đầu từ một phòng ký túc xá trường đại học? Hiện nay cả 2 đã trở thành công ty lớn hàng đầu thế giới. Điều này cho thấy là điều quan trọng nhưng không phải nhân tố hàng đầu cần xem xét khi tìm việc

Dưới đây là một số lí do tại sao bạn nên cân nhắc ứng tuyển vào một công ty mới thành lập:

1. Dễ dàng được chú ý và công nhận

Nhiều nghiên cứu cho thấy đa số những người đã từng bỏ việc, nhảy việc từ các công ty lớn đều có chung lí do: Họ cảm thấy những cống hiến của mình không được cấp trên coi trọng. Có một thực tế là dù mức độ cố gắng của bạn có cao đến mức nào thì khi làm việc trong các công ty lớn, phần lớn khối lượng công việc của bạn sẽ không được ghi nhận. Một công ty thành lập và hoạt động lâu đời sẽ có bộ máy làm việc phân hóa vô cùng chặt chẽ, mỗi người đảm nhận một nhiệm vụ nhất định và hoàn thành công việc được coi là điều hiển nhiên. Điều này sẽ càng thấy rõ nếu bạn là người mới bước vào nghề ( entry level ). Không chỉ vậy, đánh giá thành tích ở các công ty lớn thường dựa trên chỉ số KPI và thành tích chung của cả nhóm nên việc đôi khi bạn cảm thấy việc khen thưởng không thực sự xứng đáng là điều không tránh khỏi.

Tuy nhiên khi bạn làm việc cho một công ty mới thành lập, bất cứ đóng góp nào của bạn cho công ty đều sẽ được ghi nhận. Với quy mô thường bé hơn rất nhiều so với các công ty lâu năm, các doanh nghiệp mới thành lập thường có số lượng nhân viên vừa phải, cho phép người quản lý dễ dàng nắm bắt công việc hàng ngày, kết quả đạt được và năng lực của nhân viên. Không chỉ vậy, những cố gắng của bạn chắc chắn sẽ được đền đáp trong tương lai khi công ty phát triển lớn mạnh hơn bởi bạn là một trong những người đặt viên gạch nền móng cho công ty. Đối với nhiều người, điều này có ý nghĩa hơn rất nhiều so với việc làm nhân viên bình thường ở một công ty lâu năm

2. Cơ hội học hỏi và thăng tiến lớn hơn

Bạn đã bao giờ nghĩ một ngày nào đó mình chợt nhận ra công việc hiện tại không phù hợp với bản thân, bạn muốn thử sức mình ở miền đất mới nhưng tất cả những kinh nghiệm bạn có là 2-3 năm làm một công việc duy nhất ở một công ty lớn? Các công ty lớn là những guồng máy đã được lên chương trình hoạt động, mọi thứ đã được sắp xếp theo thứ tự và có quy trình của nó. Bạn ít khi phải lo tự giải quyết một vấn đề nào đó, thường sẽ có những quy trình và hướng dẫn bạn phải tuân theo, và đội nhóm thì luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn khi cần.

Ngược lại, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh một trưởng phòng bán hàng đang trả lời điện thoại của khách hàng, hay một thực tập sinh mới đang đưa ra ý tưởng quảng bá mới cho công ty, nếu bạn đầu quân cho một doanh nghiệp mới thành lập.Ở một công ty non trẻ, sự thiếu chuyên nghiệp nhất định là không thể tránh so với một công ty đã có bộ máy lâu đời. Tuy nhiên, chính sự thiếu chuyên nghiệp đó trao cho bạn cơ hội tiếp cận nhiều loại công việc, linh hoạt trong việc xử lí vấn đề của công việc ở nhiều khía cạnh, từ đó khám phá ra điểm mạnh của bản thân cũng như tích lũy kinh nghiệm quý báu.

3. Cơ hội được lắng nghe và chia sẻ

Sẽ rất khó để tìm được người đồng cảm và chia sẻ các vấn đề mà bạn gặp phải trong công việc ở các công ty lớn và lâu đời bởi sự cạnh tranh lẫn nhau ở đây vô cùng khắc nghiệt. Vì vậy có thể thấy lợi thế lớn nhất của việc làm cho công ty mới thành lập là khả năng cộng tác, giúp đỡ nhau giữa các thành viên rất dễ dàng. Bên cạnh việc giúp bạn có cơ hội tiếp cận nhiều loại công việc, quy mô nhỏ của công ty cũng tạo điều kiện cho nhân viên hỗ trợ nhau dễ dàng khi cần thiết. Hầu hết các công ty mới thành lập đều có một mục tiêu chung ban đầu cho phép tất cả mọi người cùng chia sẻ và tham gia đóng góp ngay từ thời điểm rất sớm. Môi trường làm việc này sẽ giúp tạo dựng tinh thần đồng đội với một liên kết giữa từng người trong công ty.

Đồng thời, quy mô nhỏ khi mới thành lập cũng giúp bạn dễ dàng quen biết và nhớ tất cả mọi người, mối quan hệ giữa các thành viên trong công ty luôn khăng khít như một gia đình. Ít quy định phức tạp và quản lý văn phòng đơn giản hơn góp phần khiến không khí làm việc ở các công ty mới dễ thở hơn. Các cuộc họp ngắn để tất cả mọi người có thể thảo luận về tiến độ dự án, doanh thu, kết quả đạt được, hướng đi trong tương lai gần cho công ty cũng diễn ra định kỳ và thường xuyên hơn, giúp hình thành mối quan hệ gần gũi và thân thiết giữa nhân viên.

4. Ít áp lực và cạnh tranh hơn

Dù làm cho công ty mới thành lập hay lâu đời, bạn đều sẽ phải đối mặt với áp lực công việc. Khi làm việc cho các công ty lớn, áp lực về doanh số vô cùng lớn, công việc cũng đòi hỏi phải có kế hoạch rõ ràng, báo cáo đầy đủ. Không chỉ vậy, bạn còn luôn phải đối mặt với nỗi sợ đào thải bởi sự cạnh tranh lẫn nhau khắc nghiệt giữa các đồng nghiệp. Ở các công ty nhỏ, bạn sẽ phải giải quyết vấn đề áp lực cạnh tranh từ các công ty lớn, thu hút sự chú ý của cộng đồng cũng như rất nhiều vấn đề khác, nhưng sẽ luôn có những người đồng nghiệp san sẻ gánh nặng cùng.

Đầu quân cho công ty mới thành lập, nhân viên sẽ ít phải chịu áp lực công việc hằng ngày bởi khối lượng công việc nhẹ hơn, deadline cũng thoải mái hơn. Các công ty mới thành lập cũng luôn chấp nhận sai sót để tìm cách khắc phục và phát triển, vì vậy áp lực rủi ro của công việc cũng ít hơn rất nhiều. Đây là lí do nhiều người hài lòng với công việc thoải mái ở công ty mới thành lập thay vì một công việc đầy căng thẳng ở công ty lớn.

Mặc dù làm việc ở các công ty mới thành lập mang lại rất nhiều lợi ích, những bất lợi khi gia nhập những công ty này cũng cần phải bàn đến: rủi ro làm ăn, mức lương khởi điểm thấp…

Việc làm cho công ty lớn hay đầu quân cho công ty mới thành lập tùy thuộc vào việc bạn hiểu được những gì bản thân cần và mục đích nghề nghiệp của bạn là gì. Nếu bạn chưa xác định được cả hai điều trên thì đừng giậm chân tại chỗ mà hãy thử sức mình để tìm ra nơi phù hợp bởi thay đổi không bao giờ là quá muộn.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *