GOOGLE KEEP công cụ ghi chú theo phong cách tối giản

Checkboxes mình dùng nhất lúc tạo to-do list. Mỗi lần xong việc mình tick vào ô tương ứng và thấy cả dòng được gạch bỏ là nhẹ nhõm cả người.
Bạn muốn có một ứng dụng ghi chú nào đó mà mở lên là có chỗ ghi liền không cần phải ấn nút nọ nút kia? Bạn muốn ghi chú phải đơn giản, dễ nhìn nhưng vẫn bắt mắt? Quan trọng hơn cả là bạn đòi hỏi ứng dụng đó phải nhanh (vì chỉ để ghi chú thôi mà, có gì đâu mà load lâu)! Nếu vậy thì bài viết này là dành cho bạn.
Không giống như Evernote cung cấp rất nhiều tính năng, chú trọng tính đơn giản nhưng vẫn nhanh, tiện, đẹp.
Cùng tìm hiểu nhé!

Step 1: Login bằng Google account

Các bạn vào www.keep.google.com

Sau đó thì các bạn phải login bằng Google Account của các bạn (Bạn nào chưa có thì tạo nhé). Sau khi các bạn login thì sẽ thấy giao diện sau:

Rất đơn giản, dễ nhìn nhưng vẫn rất bắt mắt, nhìn là muốn dùng ngay đúng không nào? Thật vậy, Google Keep đáp ứng đủ các tiêu chí: nhanh, tiện, đẹp!

Các bạn click vào “Take a note” để tạo note đầu tiên nhé.

Step 2: Tìm hiểu các chức năng của Google Keep

Đầu tiên là chức năng “Remind me” cực kì tiện ích để nhắc nhở bạn những việc cần làm. Có ba mục để bạn chỉnh cho nhắc nhở là ngày tháng năm, giờ, và có lặp lại hay không. Bạn nào có bài thi hay kiểm tra mà không muốn quên thì nhớ cài nhắc nhở nhé!

Chức năng tiếp theo là “Share”. Bạn viết những việc cần làm xong rồi ấn “Share”, sau đó điền email của bạn bè hay người mà
bạn muốn chia sẻ ghi chú, xong chọn dấu tick rồi ấn “Save” là hoàn tất nhé. Chức năng này áp dụng cho làm việc nhóm rất hay, bạn chỉ cần tạo một to-do list xong share với teammates của mình, thế là xong!


Nãy giờ các bạn có tò mò là những miếng stick notes đủ màu của Google Keep thể hiện điều gì không? Mình gợi ý các bạn dùng màu sắc này để đánh dấu mức độ quan trọng/gấp rút của công việc nhé. Ví dụ, màu đỏ là bạn dùng cho những việc cực kì quan trọng, cần phải làm gấp nè. Hay màu trắng là để ghi lại những gì bạn nghĩ như là nhật ký vậy á, màu vàng thì ghi chú những chuyến đi chơi với bạn bè chẳng hạn. Các bạn có thể thay đổi màu sắc này theo ý thích. Chỉ cần ấn vào “Change color”, một bảng tám màu sẽ hiện ra cho các bạn tùy chọn.


Một tiện ích khác của Google Keep là bạn có thể chèn hình ảnh vô ghi chú của mình nữa! Các bạn chọn “Add image”, sau đó chọn ảnh nào trong máy mà bạn muốn chèn, ghi thêm vài dòng note, thế là hoàn tất!

Nhìn rất đẹp đúng không nào? Bạn có chụp hình bài giảng của thầy trên bảng thì có thể tận dụng chức năng này để chèn thêm note vào để sau này tiện xem lại không thôi quên.

Còn hai chức năng nữa là “Add label” và “Show checkboxes” mà bạn phải ấn vào dấu 3 chấm mới thấy.

“Add label” giống như là tag vậy. Bạn muốn phân loại notes để sau này dễ xem lại thì hãy tận dụng ứng dụng này nhé. Ví dụ, bạn chụp hình bài giảng của thầy trên bảng lại, thêm vài dòng ghi chú, xong add label “Toán Hình – 14/9/2016”, thì sau này lúc bạn muốn kiếm lại bạn chỉ cần kiếm “Toán Hình – 14/9/2016” trong mục “Labels” (ở cột phía bên trái màn hình). Bạn có thể tạo nhiều labels để dễ phân loại, như là label “Gia đình”, “Đi chợ”, “Việc quan trọng”, v.v

Chức năng cuối cùng nhưng là cái mình dùng nhiều nhất chính là “Show checkboxes”.

Checkboxes là để tạo ra những ô vuông cho bạn check vào mỗi khi bạn hoàn thành xong việc gì đó. Mỗi khi ban check vào ô đó, Google Keep sẽ tự động gạch bỏ nguyên dòng đó cho bạn (giống như trên note “Make a list” màu xanh dương trong hình minh họa). Checkboxes mình dùng nhất lúc tạo to-do list. Mỗi lần xong việc mình tick vào ô tương ứng và thấy cả dòng được gạch bỏ là nhẹ nhõm cả người.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *