Nhà tuyển dụng Nhật Bản mong muốn điều gì nhất ở bạn?

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu kĩ văn hoá của người Nhật trước buổi phỏng vấn, bởi người Nhật rất coi trọng lễ nghi và phép tắc. Cách thức chào hỏi, sử dụng kính ngữ hay cách chọn trang phục như thế nào, hãy chuẩn bị thật tốt để gây thiện cảm ngay từ những phút đầu tiên bạn và nhà gặp nhau.


Những năm gần đây, các công ty Nhật Bản có xu hướng đầu tư ngày càng nhiều vào Việt Nam, điều này giúp cho sức hấp dẫn của thị trường việc làm tại các công ty Nhật không ngừng tăng lên. Kéo theo đó là sự tăng vọt về số lượng học viên theo học tiếng Nhật với mục tiêu tìm được công việc yêu thích tại thị trường tiềm năng này.

Tuy nhiên, con đường để đi đến mục tiêu ấy không hoàn toàn bằng phẳng bởi yêu cầu của các khá khắt khe. Mặc dù mỗi doanh nghiệp sẽ có những tiêu chí tuyển chọn riêng, vẫn có những yếu tố đặc trưng mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn ứng viên của mình sở hữu.

Vậy, yếu tố nào bạn sẽ phải cân nhắc và bạn cần trang bị những gì để có một hành trình ứng tuyển như ý?

Có 3 nhân tố cơ bản và quan trọng hàng đầu mà nhà tuyển dụng Nhật Bản luôn trông chờ ở bạn. Đó là:

#1. Năng lực ngôn ngữ.

Khi tham gia phỏng vấn tại các công ty Nhật, vấn đề đầu tiên mà họ chú ý chính là khả năng ngôn ngữ của bạn. Tuỳ vào từng ngành nghề mà trình độ yêu cầu cũng khác nhau, đặc biệt nếu bạn làm việc tại Nhật thì trình độ phải tương đương người bản xứ, trừ các ngành kĩ thuật.

Đối với các bạn làm việc cho công ty Nhật tại Việt Nam, yêu cầu về ngôn ngữ cũng khá cao. Điều này giúp cho việc truyền tải thông tin và giải quyết các vấn đề giữa các chi nhánh thuận tiện hơn.

Mặc dù nguồn nhân lực biết tiếng Nhật được cải thiện đáng kể nhưng vẫn chưa thực sự làm hài lòng các nhà tuyển dụng. Các bạn nên tự nâng cao năng lực tiếng Nhật của mình thông qua việc rèn luyện giao tiếp và đọc hiểu tài liệu, hoặc các bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật.

Một điều nữa cần nhớ là khi tham gia phỏng vấn, thay vì mang ra những tấm bằng để thể hiện trình độ của mình, bạn có thể chia sẻ về khả năng sử dụng tiếng Nhật trong những trường hợp cụ thể. Điều này giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng theo cách tự nhiên nhất.

Bên cạnh ngôn ngữ chính là tiếng Nhật, việc có thêm tiếng Anh là một điểm cộng cho các ứng viên.

#2. Kiến thức chuyên môn.

Với những vị trí khác nhau, yêu cầu về trình độ cũng phân chia theo yêu cầu công việc. Tuy nhiên, nếu bạn tốt nghiệp trường đại học có tiếng và đào tạo đúng chuyên ngành thì đó là một lợi thế.

Quá trình tuyển dụng của các công ty Nhật thường trải qua nhiều vòng kết hợp với nhiều bài kiểm tra chuyên môn khác nhau, yêu cầu bạn phải hiểu thật sâu và chắc về kiến thức ngành của mình.

#3. Thái độ và khả năng thích ứng.

Yêu cầu tiếp theo của các nhà tuyển dụng Nhật Bản là khả năng thích nghi của bạn trong nhiều trường hợp. Họ rất coi trọng việc bạn có hiểu được cách thức làm việc và suy nghĩ của người Nhật hay không vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiếp thu và năng suất làm việc.

Không nên quá lo lắng nếu tấm bằng của bạn không được “đẹp” cho lắm vì ngoài kiến thức sách vở được đánh giá qua điểm số, những nhà tuyển dụng đề cao kỹ năng làm việc và tiếp thu của các ứng viên. Kinh nghiệm bạn tích luỹ được trong quá trình thực hành cũng là một điểm đáng lưu ý với các doanh nghiệp.

Sức áp đảo của kĩ năng so với kinh nghiệm trên bàn cân tuyển dụng

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu kĩ văn hoá của người Nhật trước buổi phỏng vấn, bởi người Nhật rất coi trọng lễ nghi và phép tắc. Cách thức chào hỏi, sử dụng kính ngữ hay cách chọn trang phục như thế nào, hãy chuẩn bị thật tốt để gây thiện cảm ngay từ những phút đầu tiên bạn và nhà tuyển dụng gặp nhau.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *