Ứng tuyển vị trí leader bạn sẽ gặp câu hỏi phỏng vấn như thế nào

Đây chỉ là 1 ví dụ nhỏ trong vô vàn các tình huống mâu thuẫn mà ứng viên có thể lựa chọn để trả lời . Chỉ cần áp dụng những kĩ thuật trả lời súc tích và đáp ứng chuẩn yêu cầu nhà tuyển dụng như trên thì chắc chắn bạn sẽ ghi được điểm rất cao với câu hỏi này.

Xung đột là tình huống thường xuyên xảy ra trong công việc. Đặc biệt, chức vụ càng lớn, môi trường làm việc càng phức tạp thì những xung đột xảy ra càng khó giải quyết. Đây cũng là nguyên do vì sao, trong các cuộc phỏng vấn tuyển dụng hoặc senior, câu hỏi: “Khi gặp những xung đột/mâu thuẫn trong công việc bạn đối mặt và giải quyết chúng như thế nào” rất hay được đặt ra cho các ứng viên.


Nếu bạn cũng đang chuẩn bị ứng tuyển vào vị trí tương tự thì đến 90% khả năng bạn sẽ gặp câu hỏi này. Vậy trả lời thế nào mới chuẩn?

Dò tìm ẩn ý nhà tuyển dụng
Mỗi một câu hỏi phỏng vấn được đặt ra, đều nhằm thực hiện những mục đích nhất định của nhà tuyển dụng: đó có thể là khai thác thông tin, tìm hiểu ứng viên hay đơn giản là là kiểm định lại những gì họ đã nhìn thấy. Với câu hỏi “Khi gặp những xung đột/mâu thuẫn trong công việc bạn đối mặt và giải quyết chúng như thế nào” nhà tuyển dụng mong muốn có cái nhìn sâu hơn về hành vi và cách ứng xử của các ứng viên trước những tình huống khó khăn.

phỏng vấn

Qua các câu trả lời khác nhau, nhà tuyển dụng có thể đánh giá sơ bộ về:

Kĩ năng giao tiếp
Cách nhìn nhận tổng thể sự việc
Phương pháp nhận định vấn đề và giải quyết vấn đề
Chỉ cần các ứng viên khéo léo thể hiện bản thân mình trong từng khía cạnh trên, thì điểm cao trong vòng phỏng vấn là điều hoàn toàn có thể thực hiện được.

Kĩ thuật trả lời điểm cao
Sau khi đã nắm rõ mục đích của nhà tuyển dụng, các ứng viên chỉ cần đánh đúng và trúng những gì nhà tuyển dụng mong muốn. Trước hết hãy chọn cho bản thân 1 tình huống mâu thuẫn mà bạn đã từng trải qua. Đặc điểm nhận dạng “mâu thuẫn” bạn nên chọn gồm có:

Bạn là người có vai trò lớn trong việc giải quyết mâu thuẫn
Mẫu thuẫn được giải quyết nhanh chóng và đem đến kết quả tốt
Bài học bạn nhận được từ mâu thuẫn đó rất đáng giá cho công việc bạn đang ứng tuyển
Khi chọn lựa được mâu thuẫn sẽ dùng để trả lời phỏng vấn, bạn nên áp dụng kĩ thuật trả lời điểm cao sau: Kĩ thuật STAR

Situation (mô tả tình huống): “Trong thời gian công tác tại công ty cũ, tôi đã từng gặp một tình huống mâu thuẫn nội bộ nhân viên bán hàng. Khi đó tôi mới được bổ nhiệm chức vụ giám sát bán hàng mới, với tuổi đời còn khá trẻ so với giám sát cũ và nhân viên bán hàng hiện tại. Xung đột xảy ra khi đa số nhân viên trong nhóm đều không phục và chưa thực sự tin tưởng khả năng của tôi. Lúc đó, mọi người hầu như chỉ làm việc một cách hời hợt, chống đối trước những yêu cầu và nhiệm vụ tôi giao”.

Task (xác định nhiệm vụ phải làm): “đứng trước tình huống này, thực sự tôi đã rất hoang mang. Tôi bắt đầu nhìn nhận lại vấn đề và nhận ra rằng, nhân viên bán hàng trong nhóm rất thân thiện và đoàn kết. Họ đang quen với cách làm việc của người giám sát cũ và thực sự biết coi trọng những người quản lý có năng lực. Lúc này, tôi xác định mình có 2 vấn đề cần giải quyết: Thứ nhất, chứng minh năng lực. Thứ hai, thấu hiểu và hòa nhập được với văn hóa làm việc của nhóm”
Action (thực hiện các biện pháp giải quyết vấn đề): “Để giải quyết những vấn đề hiện tại, thay vì chỉ đứng chỉ đạo nhân viên trong nhóm, tôi đã trực tiếp tham gia nhiệm vụ cùng mọi người. Sẵn sàng giúp đỡ và đứng ra giải quyết các vấn đề họ gặp phải, là người đứng mũi chịu sào, nhận mọi trách nhiệm với cấp trên. Tôi tạo nhiều cơ hội để được làm việc chung cùng mọi người hơn, sẵn sàng chia sẻ và tâm sự hơn. Bên cạnh đó, tôi cũng liên lạc với người giám sát cũ để qua họ tìm hiểu sâu hơn về từng thành viên trong nhóm bán hàng. Tôi thực hiện phương thức quản lý, quan tâm từng người một và sẵn sàng hỗ trợ cũng như định hướng cho họ khi họ cần. Và rất may mắn vì đó là 1 hướng đi đúng”.

Results (kết quả đạt được): “Để giải quyết được mâu thuẫn này, thực sự tôi đã trả qua 2 tháng rất vất cả, hi sinh khá nhiều thời gian của cá nhân. Nhưng tôi nghĩ điều đó hoàn toàn xứng đáng, bởi vì chỉ sau 2 tháng nhóm bán hàng của tôi đã bắt đầu đi vào quy luật, mọi người rất tin tưởng, gắn kết và sẵn sàng giúp đỡ nhau. Đó cũng là lý do vì sao, nhóm tôi luôn nhận được giải thưởng cho nhóm bán hàng xuất sắc mỗi quý trong nhiều năm tôi làm quản lý’.
Đây chỉ là 1 ví dụ nhỏ trong vô vàn các tình huống mâu thuẫn mà ứng viên có thể lựa chọn để trả lời phỏng vấn. Chỉ cần áp dụng những kĩ thuật trả lời súc tích và đáp ứng chuẩn yêu cầu nhà tuyển dụng như trên thì chắc chắn bạn sẽ ghi được điểm rất cao với câu hỏi này.

Chúc bạn luôn thành công trên những nấc thang vươn cao hơn nữa trong sự nghiệp!

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *